TP. Hồ Chí Minh: Tiêm khởi động chiến dịch vắc xin 836.000 liều cho khoảng 500 công nhân Khu công nghệ cao

19/06/2021 8:10 (GMT+7)
Hiện có khoảng 500 công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (TP. Thủ Đức) sẽ mở đầu cho chiến dịch tiêm vắc xin 836.000 liều mà TP. Hồ Chí Minh vừa được Chính phủ phân bổ.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo khẩn về việc khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ đầu mùa dịch đến nay tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19/6. 

Buổi khởi động chiến dịch tiêm chủng sẽ được diễn ra lúc 7h30 tại Công ty FPT Software TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ lô E3 - 2.34.5 đường D2, Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đại diện Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kiểm tra kho bảo quản lô vắc xin 836.000 liều được Chính phủ phân bổ cho TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Duyên Phan

Tham dự có Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức và Tổng lãnh sự Nhật tại TP. Hồ Chí Minh. 

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết theo dự kiến, số lượng công nhân Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin khởi động khoảng 400 - 500 người. Để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng an toàn, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức huy động 5 đội tiêm chủng (mỗi đội 5 người) và dự kiến tiêm trong vòng một buổi là hoàn tất.

"Trước khi tiêm, các công nhân đều sẽ được khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ về các bệnh lý nên trì hoãn hoặc không được tiêm; các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và các quy định về giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm để vừa đảm bảo an toàn tiêm và an toàn phòng chống dịch", đại diện này nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong giai đoạn này, công nhân đang là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong việc được ưu tiên tiêm vắc xin, đặc biệt là lực lượng làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm đảm bảo cho sự vận hành các chuỗi sản xuất được thông suốt. 

"Đây là lực lượng trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, do đó trong bối cảnh này sẽ được ưu tiên", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định.

Trước đó ngày 17-6, TP. Hồ Chí Minh được Chính phủ phân bổ thêm 836.000 liều vắc xin AstraZeneca. Đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay. Dự kiến ngày mai 19-6 thành phố sẽ triển khai tiêm chủng với 1.000 điểm tiêm, kéo dài trong 5-7 ngày.

Huy động tổng lực mọi nguồn lực

Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng an toàn trong thời gian ngắn (5-7 ngày), ngành y tế huy động 13 nhóm cơ sở y tế (bao gồm cơ sở y tế phường xã đến trung ương; các bệnh viện công lập và tư nhân; các viện và hệ thống tiêm chủng của VNVC). Như vậy, đến nay toàn thành phố có đến 1.032 đội tiêm vắc xin.

Trong đó VNVC là đơn vị được huy động lực lượng tham gia tiêm vắc xin đông nhất, với 100 đội tiêm vắc xin.

Mộc Miên


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://thtruefood.com.vn/
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 268A đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Phó Tổng biên tập: Ông Tạ Trung Thành
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.