
Cán bộ chiến sỹ đảo Trường Sa tham gia bỏ phiếu
Tại hai xã đảo đã thành lập 20 điểm bỏ phiếu tại 20 đảo. Theo thông tin từ Ban bầu cử huyện đảo Trường Sa, việc tổ chức bỏ phiếu bầu cử đã diễn ra rất trang trọng, đúng quy định. Các cử tri vãng lai như ngư dân đánh bắt hải sản trên ngư trường Trường Sa được hướng dẫn vào các âu tàu, cập cảng và tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân. Các cử tri là quân, dân, các lực lượng đang làm việc trên hai xã đảo cùng ngư dân đang khai thác hải sản trên ngư trường Trường Sa rất phấn khởi thực hiện quyền công dân, lựa chọn người đại diện cho mình thông qua các lá phiếu bầu cử.
Trước đó, hai tàu KN 464 và KN472 thuộc Chi đội Kiểm Ngư số 4 đến từng đảo, điểm đảo để cung cấp hòm phiếu, thẻ cử tri cùng các vật chất để trang trí khánh tiết phục vụ cho bầu cử. Sau khi bầu cử, các hòm phiếu sẽ được niêm phong. Theo kế hoạch, hai tàu sẽ cơ động đến các đảo tiếp nhận các hòm phiếu và trở về bờ trước ngày 22-5. Các hòm phiếu sẽ được mở để kiểm phiếu theo quy định.
Trong quá trình tổ chức bầu cử, quân, dân và các lực lượng trên các đảo đã thực hiện nghiêm 5K theo quy định nhằm phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên đảo./.
Theo TTĐT Hội đồng bầu cử